Báo Biên phòng - Cơ quan của Đảng uỷ và Bộ Tư lệnh Biên phòng
Thứ 7, 18/08/2018, 21:50 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Nơi ghi dấu khát vọng hòa bình và tinh thần dân tộc

Nơi ghi dấu khát vọng hòa bình và tinh thần dân tộc

Những ngày tháng Tám bên bờ Hiền Lương, đúng như tiến độ xây dựng, Tượng đài “Chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến” đã khánh thành. Dòng chữ “Nam Bắc một nhà” cùng hình ảnh cờ Tổ quốc tung bay trên tượng đài in khắc trên nền trời trong xanh Quảng Trị.

Nơi ghi dấu khát vọng hòa bình và tinh thần dân tộc

Nơi ghi dấu khát vọng hòa bình và tinh thần dân tộc Những ngày tháng Tám bên bờ Hiền Lương, đúng như tiến độ xây dựng, Tượng đài “Chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến” đã khánh thành. Dòng chữ “Nam Bắc một nhà” cùng hình ảnh cờ Tổ quốc tung bay trên tượng đài in khắc trên nền trời trong xanh Quảng Trị.

Khẳng định vai trò nòng cốt,chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

Khẳng định vai trò nòng cốt,chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Sau 20 năm thực hiện Pháp lệnh BĐBP, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu nói chung và khu vực biên giới của tỉnh nói riêng đã có nhiều khởi sắc, đời sống của đồng bào các dân tộc từng bước được cải thiện; hệ thống chính trị được củng cố; quốc phòng, an ninh được giữ vững...

Ân nhân của người dân biên giới

Ân nhân của người dân biên giới Trên vùng biên giới Kon Tum, Thượng úy Nguyễn Doãn Quân, quân y của Đồn Biên phòng Mo Rai, BĐBP Kon Tum từ lâu đã trở thành niềm tin của người dân biên giới mỗi khi đau ốm, bệnh tật. Anh cũng là ân nhân của không ít người dân và cán bộ lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia.

Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên Chiều 17-8, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Hạt Kiểm Lâm huyện Hướng Hóa, và UBND thị trấn Lao Bảo tiến hành thả 16 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên tại khu vực rừng tự nhiên thuộc Tiểu khu 695B thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Chiến lược biên cương của Lê Thái Tổ

Chiến lược biên cương của Lê Thái Tổ Thư tịch cổ chữ Hán nước ta xưa nói nhiều đến câu thơ nổi tiếng về chiến lược biên cương của vua Lê Thái Tổ “Biên phòng hảo vị trù phương lược/Xã tắc ưng tu kế cửu an” được khắc trên vách đá trong cuộc chinh man Tây Bắc năm 1432.

“Bỏ túi” hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi cá bớp

“Bỏ túi” hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi cá bớp Từ bờ biển Gành Dầu (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) nhìn ra chừng hơn nửa cây số, có thể thấy lấp ló những lồng bè nuôi cá bớp lênh đênh trên biển. Những mái chòi canh xác xơ vì gió biển có vẻ “tiêu điều” ấy lại là bệ phóng giúp nhiều người dân từng bước vươn lên làm giàu.

Lực lượng bảo vệ biên giới Trung Quốc: Hiện đại và tinh gọn

Lực lượng bảo vệ biên giới Trung Quốc: Hiện đại và tinh gọn Là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, Trung Quốc tiếp giáp với nhiều nước thuộc châu Á và châu Âu. Trung Quốc có hai lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới là BĐBP trực thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc và Cảnh sát vũ trang nhân dân (Vũ cảnh), hay còn gọi là Công an Biên phòng (CABP).

Người An Dũ ra Cù Lao Ré

Người An Dũ ra Cù Lao Ré An Dũ là làng chài nhỏ thuộc thôn Bắc Lý Thành Xuân, xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, cách huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hàng trăm cây số. Nhưng, trong ngôi nhà của nhiều người dân nơi đây vẫn giữ những kỷ vật thời chạy giặc ra đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
“Tình đẹp như tiếng chuông ngân”

“Tình đẹp như tiếng chuông ngân”

Gần một năm sau khi đạt ngôi vị Á quân giải Sao Mai 2017, nữ ca sĩ Lê Nhung, Đoàn Văn công BĐBP lần đầu ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc đầu tay, album “Tình rừng” với 3 MV đẹp, giàu chất thơ, ca ngợi vẻ đẹp của những người chiến sĩ Biên phòng.