Báo Biên phòng - Cơ quan của Đảng uỷ và Bộ Tư lệnh Biên phòng
Thứ 2, 22/10/2018, 14:33 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Phát biểu khai mạc,Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đổi mới mạnh mẽ trong hoạt động của QH, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực của hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các địa phương, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, KT-XH phát triển khá toàn diện.

Sự kiện nổi bật
   

Phụ nữ BĐBP chia sẻ từ những đồng cảm

Phụ nữ BĐBP chia sẻ từ những đồng cảm Phụ nữ trong Quân đội quân số thường rất ít, phụ nữ BĐBP lại càng ít, với khoảng 3% quân số toàn lực lượng. Họ là những “đóa hoa màu xanh mát” làm mềm mại hóa môi trường công tác trong Quân đội, tỏa ngát tấm lòng nhân ái và trách nhiệm...

Tiếp tục hợp tác tìm kiếm, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Tiếp tục hợp tác tìm kiếm, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia Ngày 18-10, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Kỳ họp lần thứ XVII giữa Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Nhà nước CHXHCN Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia về tiếp tục tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Hết lòng vì nhân dân trên địa bàn

Hết lòng vì nhân dân trên địa bàn Thượng úy Đặng Quyết Tiến, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, BĐBP An Giang là một trong những sĩ quan trẻ tiêu biểu, tấm gương sáng trong việc thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Thách thức còn ở phía trước

Thách thức còn ở phía trước Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2017, cả nước có hơn 1,6 triệu hộ nghèo, tương ứng với 6,7% số hộ toàn quốc. Ước tính, đến cuối năm 2018, tỉ lệ hộ nghèo cả nước còn dưới 6%, giảm khoảng 1-1,3% so với năm 2017, trong đó, tỉ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm trên 4%, đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng

Xử lý dứt điểm hợp tác xã nông nghiệp yếu kém đã ngừng hoạt động lâu ngày

Xử lý dứt điểm hợp tác xã nông nghiệp yếu kém đã ngừng hoạt động lâu ngày Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố tập trung thực hiện đúng kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về việc xử lý dứt điểm hợp tác xã (HTX) nông nghiệp yếu kém đã ngừng hoạt động lâu ngày.

Người kết nối “con tim” giữa biển khơi

Người kết nối “con tim” giữa biển khơi “Vừa rồi, tôi định cắt chiếc tàu ra làm đôi để chắp thêm 6m, nâng chiều dài lên 40m, chi phí đội đến 2 tỉ đồng. Thấy hết nhiều tiền quá, tôi chỉ nâng phần mũi 2m, thành chiếc tàu 33m. Nếu Chính phủ cho vay tiền, tôi sẽ đóng chiếc tàu đánh cá dài 100m, trên tàu gắn mấy nghìn bóng đèn cao áp, vươn ra khắp các vùng biển”.
Bàu Trúc - Gốm mới ngàn năm

Bàu Trúc - Gốm mới ngàn năm

Làng gốm cổ nhất của Đông Nam Á mang tên Bàu Trúc, của người Chăm Ninh Thuận đang có một sự trỗi dậy mạnh mẽ trong bối cảnh chung là gốm truyền thống được sử dụng để trang trí nội thất.